[Trích] Trọng tử


Nhập ma

Biên tập: Stranger

Convert: Candy

Tác giả: Thục Khách

*

Dòng suối nhỏ chảy qua đỉnh núi, xung quanh là một rừng trúc, trong rừng lại có một gian nhà nhỏ, nếu không nhìn kĩ sẽ không phát hiện.

Một chiếc thuyền nhỏ nhẹ nhàng lướt đến, trên thuyền ngồi một người nữ tử, trên người mặc một cái cực rộng áo bào trắng. Nàng trên tay ôm một cái giỏ to được đan bằng trúc, trong giỏ là vô số dược liệu, tóc dài phi thùy, làn da thô ráp đáng sợ, hậu quả do cái lạnh băng giá đem lại, chỉ có cặp mắt phượng kia không thay đổi, vài phần sáng rọi.

Thuyền cập bờ, nữ tử cố hết sức đứng lên, mang theo cái giỏ rời thuyền. Nhìn nàng từng bước từng bước di chuyển, quả thật là cái người què.

Trong phòng ánh sang yếu ớt, trên giường nằm một gã thiếu niên mười lăm, mười sáu tuổi, thấy nàng tiến vào, thiếu niên miễn cưỡng ngồi dậy, cười nói : “Tỷ tỷ đã trở lại.”

Nữ tử “Ừ” một tiếng, buông giỏ, rót một chén thuốc đem qua.

Thiếu niên do dự một thoáng nhưng vẫn tiếp nhận uống lên, xong rồi lại liếc mắt nhìn nàng.

Nữ tử biết được tâm tư của hắn, cười cười : “Ngươi đừng vội, hai ngày sau thương hảo là có thể đi lại.”

Thiếu niên xấu hổ : “Nhờ ơn tỷ tỷ cứu giúp, mong tỷ tỷ cho biết tiên danh, để ngày sau còn…”

“Cứu ngươi chẳng qua là tình cờ, ngươi không cần ghi tạc trong lòng.” Nữ tử thản nhiên đánh gãy hắn : “Ta trời sinh thích yên tĩnh, không muốn có ngoại nhân quấy rầy, ngươi sau này đi rồi không cần cùng người khác đề cập đến ta.”

Thiếu niên vội nói : “Tỷ tỷ xin cứ yên tâm, ta sẽ không cùng người khác nói ra.”

Nữ tử gật đầu, xoay người bước đi.

Lá trúc đung đưa, xanh trắng đá cuội nằm ngăm mình trong nước suối, trong vắt đáng yêu, gió thổi nhẹ, vài cái phấn hồng cánh hoa rơi xuống mặt nước, rung động lan xa.

Ngày trong núi cũng thật là thanh nhàn, chớp mắt một cái là trời đã tối, Trọng Tử ngồi cạnh khe suối ngửa mặt nhìn trời.

Đêm tối, nhật nguyệt dâng, ánh sao cô tịch.

Tinh Xán không ở bên người.

Trọng Tử cố lấy dũng khí cuối đầu nhìn cánh tay của mình. Chậm rãi xốc lên tay áo, lộ ra một cái vô cùng đáng sợ cánh tay. Kia tay từng bị người đánh gãy thành nhiều khúc, khi lành lặn không được chữa trị tốt, gấp khúc dị dạng ngay cả chính nàng cũng ghê tởm.

Bộ dáng như vậy giống hệt yêu ma cực kì xấu xí, nàng còn không muốn xem, nói chi đến người khác.

Trọng Tử cười khổ một tiếng.

Hôm nay khi trở về thiếu niên đã không thấy, chỉ để lại tờ giấy nói lời cảm tạ. Nàng kỳ thật cũng không để ý, nguyên bản là thuận tiện cứu hắn từ trong miệng yêu sơn, nghe nói là đệ tử của Trường Sinh cung. Mấy ngày nay ở cùng nàng, hắn lo lắng đề phòng, sợ hãi lại ngượng ngùng nói ra, nàng như thế nào lại không biết.

Lúc ấy ở cửa băng lao có mang phong ấn, căn bản không có cơ hội đào tẩu, may mắn là bên ngoài đệ tử vô ý đặt tay ở cửa sổ, cho dù chỉ là một cây ngón tay, cũng đã đủ rồi. Nàng dùng di hồn thuật đem hai người hồn phách tạm thời trao đổi, thừa dịp đệ tử đó chưa kịp phản ứng, che lại chính mình thân thể thần thức, sau đó lấy được chìa khóa mở cửa, mang ra thân thể. Phía sau tự nhiên là vây công đuổi giết, rốt cuộc là như thế nào thoát ra quan khẩu, chính bản thân nàng cũng không rõ ràng.

Rời đi Côn Luân, đào vong một tháng, cúôi cùng biết được Yến Thực Châu đã bị xử tử. Trọng Tử cho đến bây giờ cũng thật mê mang, là hận? Là sung sướng? Hay vẫn là khổ sở?

Mình rơi vào tình cảnh này, cũng do nàng một tay tạo thành.

Nhưng mà trong trí nhớ, Trọng Tử vẫn rõ ràng, vẫn là cái kia tùy tiện tỷ tỷ, từng đem đang ở khóc lóc nàng ôm vào trong lòng an ủi, từng ở nàng bị thương dốc lòng chiếu cố, từng ở nàng chịu khi dễ động thân hỗ trợ, từng lén cùng nàng tán gẫu một chút tiên môn bát quái sau đó hai người cùng ôm nhau cười, cuối cùng dùng tánh mạng đem nàng từ trong băng lao cứu ra, cho nàng tự do.

Có lẽ vẫn là thương tâm đi, nàng thật sự không còn sức lực đi hận một ai nữa.

Địa phương hẻo lánh, cảnh sắc u nhã, Trọng Tử ở trong này một năm, ngăn cách với thế giới bên ngoài, cũng là bình tĩnh. Mỗi khi vào ban đêm nghe thấy tiếng gió thổi lá trúc, nàng sẽ lại nhớ đến cái kia tử trúc đầy núi địa phương, nơi đó có nàng kiếp trước cùng kiếp này tốt đẹp nhất hồi ức.

Rất nhiều lời muốn hỏi, nhưng là nàng không có can đảm.

Về phần Tần Kha cùng Trác Hạo, nghe nói từ khi nàng nhập băng lao hai người đều bế quan tu hành, chưa từng xuất quan. Kiêu ngạo thiếu niên, lông bông công tử đều hao hết sức lực tưởng bảo vệ nàng.

Còn có đưa nàng đến Nam Hoa a bá, hàng năm nàng đều xuống núi vấn an hắn hai lần, hắn có lẽ còn không biết nàng đã xảy ra chuyện, ba bốn năm không gặp nàng, hắn chắc là rất thất vọng, khổ sở đi. Nàng rất muốn trở lại hắn bên người, bồi hắn nói chuyện, nhưng hiện tại tiên môn đang tróc nã nàng, nàng ngay cả cái báo tin cũng không thể.

Cũng tốt, nàng hiện tại bộ dáng thành như vậy, không người thấy cũng tốt, miễn cho họ lại thương tâm.

Trọng Tử nhìn xa xa phía chân trời, nơi đó có một đám mây lớn đang bay đến.

Quang đãng trời đêm, sao lại như vậy?

Trong giây lát, Trọng Tử tâm dần dần trầm xuống, bất chấp tất cả, bay nhanh đứng lên thi triển độn thuật bỏ chạy.

“Nghiệp chướng! Còn muốn trốn đi nơi nào, không quỳ xuống nhận tội, thúc thủ chịu trói.” Vừa mới đến chân núi liền chợt nghe thấy tiếng quát, giữa không trung phía trước đứng một đám người, có Ngu Độ, có Mẫn Vân Trung, có Côn Luân chưởng giáo Ngọc Hư Tử, còn có Trường Sinh cung Minh cung chủ….

Ánh mắt dừng lại ở bên người Minh cung chủ thiếu niên, Trọng Tử tức giận nhìn hắn.

Thiếu niên chột dạ lui về phía sau từng bước : “Ngươi…là tiên môn tội đồ.”

Trọng Tử cừơi châm chọc : “Ngươi nên cảm thấy may mắn, mạng của ngươi là do ta này tiên môn tội đồ cứu được.”

“Hắn báo tin, vì tiên môn lập công.” Mẫn Vân Trung nói : “Tự tiện chạy ra Côn Luân băng lao, nếu không có hắn, ngươi còn muốn trốn bao lâu.”

“Ta vì cái gì muốn trốn.” Trọng Tử nắm chặt hai đấm tay, tầm mắt chưa từng dời đi thiếu niên : “Ta không có làm chuyện xấu, chưa từng giết qua một người nào, càng không có vong ân phụ nghĩa, các ngươi tiên môn luôn nói chính mình cỡ nào là quang minh chính đại, mặc kệ tâm thuật bất chính đồ đệ, vì sao cố tình lại muốn bức ta?”

Mọi người không nói gì, thiếu niên xấu hổ.

Mẫn Vân Trung giận dữ : “Sát khí đả thương người, còn không chịu nhận sai!”

“Đó là Nguyệt Kiều tâm hoài bất chính, tự làm tự chịu.”

“Làm càn!”

“Thôi!” Ngu Độ nâng tay ngăn lại Mẫn Vân Trung : “Nể mặt sư phụ ngươi, ngươi nếu tự mình hồi băng lao, ta coi như chuyện này không có xảy ra, nếu không ấn theo giáo quy mà xử trí.”

“Ta không có làm sai, tại sao phải trở về loại đó địa phương?” Trọng Tử cắn răng, liều mình bỏ chạy, lại bị một đạo vô hình lực lượng đánh trở về lăn đến dưới tàng cây.

Tiên nhân áo trắng nhìn nàng, mặt không biểu tình.

Trọng Tử cúi thấp mặt, sau một lúc lâu mới lẩm bẩm nói : “Sư phụ.”

“Hồi băng lao”

Ngay cả hắn cũng không chịu buông tha nàng? Trọng Tử như trước cúi đầu, tóc dài che mặt, chịu đựng đau nhức, chậm rãi vịn thân cây đứng lên, cố gắng đứng thẳng, hai tay giấu phía sau lưng.

Lạc Âm Phàm tạm thời đem tầm mắt từ trên người nàng rời đi, chuyển hướng Ngu Độ : “Ma kiếm cùng Thiên Ma bị lấy đi.”

Mọi người ồ lên.

Trách không được hắn lại đến, nơi cất giữ Thiên Ma cùng Ma kiếm cực kì bí mật, xảy ra chuyện này, bên trong nhất định là có gian tế, Ngu Độ biến sắc : “Là ai?”

Lạc Âm Phàm không có trả lời.

Đầu tiên là nữ nhi của Mộng Ma trà trộn Nam Hoa, hiện tại lại phát hiện gian tế, Nam Hoa quả thật là mất mặt, tưởng hắn không có phương tiện nói ra trước nhiều người như vậy, Mẫn Vân Trung càng nghĩ càng động, đem phù đồ chương giơ lên : “Xử lí nghiệp chướng này trước rồi nói sau.”

Trọng Tử không có trốn tránh.

Cho đến bây giờ, tử có gì là đáng sợ, chính là cho dù có chết, Trọng Tử cũng phải biết hắn áy náy là thật hay giả.

Lạc Âm Phàm chưa kịp ngăn cản, đã có nhân trước một bước phác đi qua, Mẫn Vân Trung kinh hãi, cho dù thu chiêu mau chóng, người nọ cũng đã bị đánh trúng.

Áo trắng phun ra một ngụm huyết, Trọng Tử sửng sốt hồi lâu, cuối cùng nâng lên mặt : “Thành Phong đại ca?”

Gío thổi phất qua tay áo, lộ ra dị dạng cánh tay, tất cả mọi người đổ trừu một ngụm khí lạnh, một ít mềm lòng tiên nhân đều nghiêng mặt đi không dám nhìn, đã sớm nghe chuyện Lạc Âm Phàm xử trí nàng, đồn đãi nói hắn vô cùng trân trọng đồ đệ này, không ngờ xuống tay lại không chút lưu tình.

Lạc Âm Phàm cũng khiếp sợ nhìn nàng, nhìn mặt nàng, tay nàng, nhìn nàng từng bước từng bước đi qua, sắc mặt trắng bệch.

Hai thế thầy trò, hai thế thương tổn.

Ba năm qua hắn đều đang ở bế quan, cũng từng nghĩ đến xem nàng, nhưng thủy chung không có dũng khí đối mặt. Giấu diếm được mọi người, lại nghịch không được ý trời. Không thương nàng? Hắn không thể lấy thiên môn, thậm chí lục giới đem đi đánh cước. Giết nàng? Hắn không làm được. Phế đi của nàng xương tỳ bà, chỉ vì ức chế sát khí, thà rằng làm cho nàng sống, làm cho nàng ủy khuất tại băng lao, cũng không nguyện ý nhìn nàng biến mất.

Nhưng mà, thấy nàng lấy bộ dáng này đứng ở trước mặt hắn, hắn lại hận không thể một kiếm giết chết nàng.

Kiếp này kiếp trước, nàng luôn là linh họat thiếu nữ, lấy bộ dáng xinh đẹp nhất xuất hiện ở trước mặt hắn, ngắn ngọn mộc trâm, hay thay đổi búi tóc, mỗi khi hắn đi xa trở về, đều phát hiện nàng sơ nha hoàn kế. Lạnh nhạt như hắn, cho dù không để ý nhưng cũng biết, đồ đệ của hắn là một trong tiên môn đẹp nhất nữ đệ tử

Người trước mặt là nàng?

Tóc dài khô héo, khuôn mặt co quắt, bởi vì nhiều năm đóng băng, làn da trong suốt trở nên trắng bệch thô ráp, cặp kia tiêm mĩ tay….Xương gãy không có trải qua xử lí, tự nhiên lành lặn, tay trái hình cánh cung kì quái, tay phải quanh co khúc khủy, bàn tay quải ra bên ngoài.

Nàng…hận hắn đi?

Lạc Âm Phàm hỏang hốt, xem nàng cúi người ôm lấy Thành Phong, mở miệng lại không nói ra được một lời.

“Thành Phong đại ca!” Trọng Tử mặt không chút thay đổi, sau một lúc lâu mới thấp giọng hỏi : “Muốn biết cái gì?”

“Ta….không thể gặp nàng lần cuối.” Thành Phong cố hết sức nói : “Ta chỉ muốn hỏi người nàng trước khi đi có nói thêm lời nào nữa?”

Trọng Tử im lặng một lát, nói: “ Nàng thật xin lỗi ngươi.”

Thành Phong vui vẻ nói : “Từ khi ngươi gặp chuyện không may, Thực Châu thường nói một ít lời áy náy, ta đã sớm hoài nghi nhưng là vẫn không chịu tin tưởng, ngươi là bị nàng hại, nhưng nay nàng vì cứu ngươi mà chết, ta cũng miễn cưỡng coi như cứu ngươi một mạng, hy vọng ngươi có thể tha thứ cho nàng.”

Trọng Tử gật đầu.

Thành Phong nhắm mắt, rốt cục hôn mê.

Ngộ thương bổn môn đệ tử, Mẫn Vân Trung vừa đau vừa tức, ý bảo tả hữu đệ tử đi cứu người, lại mắng : “Đứa nhỏ này bị ma nữ kia mê hoặc.”

“Ma nữ thì như thế nào?” Trọng tử buông Thành Phong, lạnh lùng nói : “Tiên môn vô tình, ma nữ hữu tình, nàng thiệt tình đối đãi Thành Phong đại ca, ta chịu nàng vu hãm còn không nói, ngươi cần gì phải hận nàng như vậy?”

Mẫn Vân Trung khí ế.

Lạc Âm Phàm đang muốn mở miệng, bỗng nhiên nổi lên một trận quỷ dị âm phong.

Cát đá tung bay, cuồng phong lồng lộng, dưới tàng cây xúât hiện thon dài bóng đen, theo sau là tứ đại hộ pháp cùng lờ mờ ma binh, sương khói chưa tan, thấy không rõ là bọn họ đến tột cùng có bao nhiêu người.

“Cửu Ưu!” Đóan được thân phận của người tới, mọi người kinh hãi, đều tự đề phòng.

Vùng này gần với Ma giới, xem ra là đã kinh động đến Ma cung, xem bọn họ thanh thế lớn như vậy, ngay cả Ma tôn Cửu Ưu cũng tự mình đến.

Trọng Tử ngoài ý muốn : “Vong Nguyệt?”

Vong Nguyệt gật đầu : “Là ta, ta đến đón ngươi.”

Trọng Tử kinh ngạc : “Đón ta? Đón ta đi nơi nào?”

“Đi Ma cung, tiên đạo bỏ ngươi, nhập ma đạo đi.”

“Ta…làm sao có thể nhập ma!”

“Một lời tiên thành ma, một tiếng ma thành tiên, ma cùng tiên căn bản không có khác nhau.”

Trọng Tử nhìn hắn, vẻ mặt hoang mang si ngốc.

Tiên ma giống nhau? Phải rồi, thần tiên so với ma quỷ thiếu thật nhiều thứ, không hỏi rõ trắng đen oan uổng nàng, một lòng muốn nàng tử. Ma dơ bẩn, chẳng lẽ tiên lại sạch sẽ? Tiên giới không tha nàng, chỉ còn có con đường nhập ma này thôi.

“Nghiệp chướng!” Lạc Âm Phàm nghe được lửa giận dâng lên, ngữ khí trở nên nghiêm khắc : “Hắn muốn dùng ngôn ngữ mê ngươi tâm trí, còn không mau theo sư phụ trở về, ngươi muốn rời bỏ sư môn sao?”

Rời bỏ sư môn? Trọng tử hoàn hồn xoay mặt nhìn hắn, trầm mặc.

“Không ai bỏ ngươi, đến bên này cùng sư phụ.” Lạc Âm Phàm mềm giọng, đồng thời trong tay áo thả ra linh lực, tính mạnh mẽ đọat nàng đi.

Trọng Tử bỗng nhiên nói : “Sư phụ nếu cùng bọn họ giống nhau, cho rằng ta nguy hại lục giới, trước kia một kiếm cho ta hôi phi diệt yên, cần gì phải cứu ta chuyển thế?”

Lạc Âm Phàm tâm trầm xuống, hoàn mỹ biểu tình cuối cùng hiện ra một tia bối rối.

Nàng đang hỏi cái gì?

“Không sai, Thực Châu tỷ tỷ đều đem trí nhớ trả lại cho ta, ta tất cả đều nhớ ra rồi.” Trọng Tử giơ lên khuôn mặt xấu xí, mắt phượng nhìn thẳng vào hắn, cho tới bây giờ nàng mới tin tưởng, hắn cùng với bọn họ giống nhau, đều không cần biết đúng sai : “ Sư phụ giết ta, vì cái gì lại muốn cứu ta?”

Không rõ, hắn cứu nàng, che chở nàng, là vì áy náy đi? Nhưng vì cái gì đến cuối cùng, hắn vẫn chọn từ bỏ nàng, bỏ lại nàng một người?

Lạc Âm Phàm dời tầm mắt.

Không có trả lời, bởi vì không thể trả lời.

“Ngươi không nên hỏi hắn.” Vong Nguyệt thanh âm vang lên “ Cứu ngươi không phải là hắn, mà là Vạn Kiếp, Vạn Kiếp dùng sót lại hồn phách thay ngươi cản một kiếm, lại có Thiên Chi Tà trước đó ở trong điện thiết hạ cơ quan, đem hồn phách của ngươi tàng đi, giấu diếm được Ngu Độ, sau đó đem ngươi chuyển thế.”

Đại thúc, tàn hồn…thì ra là vậy!

Vẫn không hiểu, không hiểu hắn tại sao rõ ràng biết nàng vô tội lại xuống tay, không hiểu hắn tại sao vừa muốn giết nàng lại cứu nàng chuyển thế, không hiểu hắn tại sao có thể một bên là áy náy một bên là thương tổn…

Nguyên lai, là nàng sai lầm rồi, của hắn áy náy không đại biểu được gì, hắn chưa bao giờ có hối hận.

Người nàng không tiếc tánh mạng đi cứu, lại dùng tánh mạng cứu nàng.

Nước mắt không tiến động chảy xuống, Trọng Tử thì thầm : “Cứu ta là đại thúc, ngươi áy náy, lại chưa từng hối hận, cho nên đến cuối cùng, ngươi vẫn làm như vậy.”

Là vậy sao? Lạc Âm Phàm hơi hơi nhắm mắt.

Nghĩ rằng nàng không nhớ đến kiếp trước, quên đi thương tổn, thầy trò hai người có thể vĩnh viễn như vậy đi xuống, nàng chịu ủy khuất, hắn còn có thể vãn hồi, chờ tu thành kính tâm thuật, hắn lập tức tiếp nàng đi ra, phế nhân không sao, hắn sẽ vĩnh viễn che chở nàng.

Nhưng mà, nên đến chung quy vẫn đến, chuyện lo lắng nhất cũng đã xảy ra.

Một kiếm kia, như thế nào có thể bù lại?

“Trọng nhi!” Cúi đầu lên tiếng, thanh âm hơi áy náy thở dài.

Trọng Tử vô lực cười.

Đúng rồi, hắn là thần tiên, là mỗi người kính ngưỡng tiên minh thủ tọa, cả đời sở tác sở vi đều là vì thiên giới, tiên môn thái bình, thương sinh an ổn là hắn suốt đời thủ hộ, bỏ qua nàng là không có sai, hắn chính là chọn sáng suốt nhất lựa chọn.

Vĩnh viễn nhớ rõ, tuổi trẻ áo trắng tiên nhân nắm tay nàng, từng bước một đi lên Tử Trúc phong.

Vĩnh viễn nhớ rõ, hắn lôi kéo tay nàng nói : “Có sư phụ ở đây, không ai dám khi dễ ngươi.”

Đó nhất định là cái mỏng manh hứa hẹn.

Nàng thương hắn, cũng thương hắn tất cả thủ hộ, nàng nhất định liều mạng đi giúp hắn bảo vệ những thứ này, nhưng là hắn không biết, cũng không tin.

Trọng Tử nói : “Ta làm đúng, sư phụ cũng làm đúng.”

Miệng nói trong lòng chua sót vô cùng, Lạc Âm Phàm muốn nói lại thôi, cuối cùng nhẹ giọng : “Ngươi có ngày hôm nay, đều là trách vi sư, vi sư có lỗi với ngươi.” Nói đến đây, hắn nhìn chằm chằm nàng, ánh mắt, ngữ khí trở nên ngưng trọng : “Nhưng Trọng nhi, nhập ma cũng không phải là ngươi mong múôn, ngươi thật muốn nhìn máu chảy thành sông, lục giới bị hủy?”

“Ta còn có lựa chọn khác sao?”

“Cùng vi sư trở về?”

“Trở về để nhận lấy cái chết?”

“Vi sư còn sống ngày nào, đều sẽ không cho ngươi chết.”

“Sư phụ hứa hẹn nhiều lắm, tín nhiệm có hạn, sư phụ áy náy không thay đổi được gì, ta nhập ma là thiên ý.”

“Không phải” Lạc Âm Phàm quả quyết : “Không có gì là thiên ý, nhập ma hay thành tiên, đều ở ngươi chính mình.”

“Ta chính mình?” Trọng Tử lắc đầu : “Mọi chuyện cho tới bây giờ đều không phải do ta, các ngươi đối với ta như vậy, không phải đều là vì thiên ý sao? Kỳ thật sư phụ là hy vọng ta thành ma đi, như vậy là có thể một kiếm giết ta mà không cần áy náy.”

“Trọng Nhi!” Hắn không thể phủ nhận từng có như vậy ý niệm trong đầu, nhưng là hiện tại…..Hắn tình nguyện làm cho nàng khớp xương chặt đứt từng khúc, thống khổ sống tại băng lao, cũng không nguyện nhìn nàng chết, không chỉ vì có áy náy, hai thế thầy trò, nàng đối với hắn mà nói, không phải không có trọng yếu, không phải không cần.

Vong Nguyệt nói : “Vạn Kiếp vì cứu ngươi, hồn phi phách tán, vĩnh không siêu sinh, ngươi can tâm dễ dàng đem tánh mạng giao ra?”

Trọng Tử đờ đẫn.

“Tiểu Trùng nhi, ngươi sẽ không thích sống những ngày như vậy, hứa với đại thúc, nhất định không cần nhập ma.” Nhưng là đại thúc không biết, trừ bỏ hắn, nơi này tất cả mọi người đều hy vọng nàng nhập ma.

Mẫn Vân Trung, Ngu Độ, Ngọc Hư Tử…

“Ngươi, còn có ngươi, các ngươi…” Trọng Tử nâng tay chỉ qua : “Ta là trời sinh sát khí, thì tính sao? Ta chưa bao giờ có tâm hại người, lại càng không từng phản bội Nam Hoa, tiên giới có thể dung Nguyệt Kiều mặt người dạ thú, có thể dung Trường Sinh cung vong ân phụ nghĩa đồ đệ, lại duy độc không thể dung ta, ta có hay không nhập ma không trọng yếu, các ngươi cần, chính là một cái cớ để giết ta, bỏ ta, có như vậy các ngươi mới an tâm.”

Nàng xoay người chỉ vào hắn, thanh âm thấp đi xuống : “Ngươi, cũng giống nhau.”

Lạc Âm Phàm lắn đầu : “Ngươi…”

“Sư phụ thật sự không có một chút hối hận?”

Hối hận, Lạc Âm Phàm không thể đáp.

Một kiếm chém xuống, nghĩ đến chấm dứt tất cả, hắn quả thật chưa từng có hối hận, ngay cả khi biết mình chắc chắn sẽ áy náy; nhưng mà nàng đã trở lại, làm nàng một lần nữa quỳ gối trứơc mặt hắn, gọi hắn : “Sư phụ!”, cho hắn kiếp sau làm bạn, lại trở thành duy nhất vướng bận trách nhiệm trong cuộc sống tịch mịch của hắn, hắn cảm thấy chính mình cũng theo sống lại. Vì nàng quấy nhiễu Thiên Cơ, che giấu sát khí, cuộc đời lần đầu tiên sai phạm, hắn cũng đồng dạng không hối hận.

Vấn đề này, ngay cả chính hắn cũng không quá rõ ràng.

“Trọng nhi…”

“Ta nghĩ làm Trọng nhi, nhưng đáng tiếc, các người không cho phép.” Trọng Tử nâng lên hai tay : “Bộ dáng như vậy, sư phụ còn có thể đem ta làm của ngươi Trọng nhi không?”

Lạc Âm Phàm tái nhợt nghiêm mặt, sau một lúc lâu mới nhẹ giọng nói : “Vi sư sẽ không ghét bỏ.”

“Nhưng là ta ghét bỏ, ta không cam lòng! Ta không có sai, cho nên ta không thể chấp nhận quyết định của các ngươi.” Trọng Tử buông tay áo, chuyển hướng Vong Nguyệt : “Tiên môn an nguy, lục giới an nguy, bọn họ múôn dùng tánh mạng ta đem đi đổi.”

“Ma cung chờ ngươi thật lâu.” Vong Nguyệt tao nhã nâng tay, một thanh trường kiếm trống rỗng xuất hiện, lóe ra yêu dị hồng quang : “Đến đây đi, tử ma.”

“Nghịch Luân kiếm.”

“Là Cửu Ưu Ma cung trộm kiếm.”

……….

Không để ý đến mọi người ồn ào, Trọng Tử bả chân, không chút do dự từng bước hướng đến hắn đi qua.

Sát khí bốn phía, cuồng phong đột khởi, màu trắng y phục bay lên, như con bươm bướm, múa một điệu múa đẹp nhất.

Khập khiễng bộ pháp, nhưng không ai cảm thấy khó coi. Mỗi bước đi, từ đầu đến chân trắng noãn quần áo như bị nhuộm dần biến thành màu đen; mỗi bước đi, có thể nghe thấy “răng rắc răng rắc” tiếng vang, đó là tứ chi khớp xương bị bẻ gãy thanh âm.

“Tiên đúng, hay là ma đúng?”

“Tiên có tiên đạo, ma cũng có ma đạo. Đúng cùng sai không ngoài hai loại, ma chính là một cái tiên giới khác.”

“Như thế nào nhập ma?”

“Cầm lấy ma kiếm, ngươi mới là của nó chân chính chủ nhân, thừa nhận của nó sở hữu lực lượng.”

Nghịch Luân kiếm vào tay, cường đại ma lực đột nhiên xâm nhập, thân thể khó có thể thích ứng, ngũ quan vặn vẹo, khuôn mặt nhăn thành một đòan, càng thêm đáng sợ.

“Chịu đựng, đừng sợ…sư huynh nhất định sẽ cứu ngươi.”

Thực xin lỗi, nàng không đợi được đến ngày đó.

Hai thế oán hận, hai thế không cam lòng, rốt cục kích khởi sát khí tăng vọt, tóc dài chấm đất bị cuồng phong thổi tán loạn, từng đợt từng đợt, nhan sắc từ khô vàng trở nên tối đen, lộ ra xinh đẹp sáng bóng, như mực di động.

Lạc Âm Phàm mờ mịt thất thố, tiến lên từng bước, nâng tay như muốn bắt lấy cái gì : “Trọng nhi!”

Trọng Tử không có nghe thấy.

Bẻ gãy xương cốt hợp lại, nàng đứng thẳng thân thể, cầm kiếm mà đứng.

Ngũ quan rõ ràng, da thịt oánh nhuận như tuyết, cùng năm đó bộ dáng không có một chút khác biệt, chính là cằm nhỏ một chút, mũi cao một chút, mắt phượng càng dài một chút, hai hàng lông mày lại xéo một chút, yêu dị khí thế.

Lạc Âm Phàm nhìn nàng, nhìn nhận hết tra tấn ủy khuất cũng không thay đổi bản tính, cố chấp làm bạn hắn, ỷ lại hắn nay lại trở nên xa lạ tiểu đồ đệ, môi run run, một câu cũng không nói nên lời.

Vẫn là không kịp ngăn cản, không kịp cứu nàng. Vĩnh viễn mất đi nàng, nàng khôi phục trí nhớ kia một khắc, hắn chỉ biết sẽ mất đi nàng.

Hết thảy là lỗi của ai?

Là nàng? Trừ bỏ phụng dưỡng hắn, yêu say đắm hắn, nhận hết ủy khuất, bị hắn tự tay giết chết, bị đánh gãy xương cốt, bị nhốt vào băng lao, nàng còn làm cái gì?

Là tiên môn? Đối với một cái đứa nhỏ trời sinh sát khí có thể nguy hại lục giới, ai dám đánh cược? Nếu không nhanh chóng bỏ đi, còn có biện pháp nào khác?

Không, bọn họ cái gì cũng chưa sai, là lỗi của hắn! Là hắn sai lầm rồi! Hắn là của nàng tối tín nhiệm sư phụ, thời điểm mọi người tin tưởng nàng nhập ma, hắn lựa chọn buông tha, cho nàng một người gánh vác, mọi người thương tổn nàng, hắn cũng đi theo thương tổn nàng!

Trọng Tử nâng lên mắt đen quyến rũ, vẻ mặt cùng ngữ khí giống nhau lãnh đạm : “Ma cung ở nơi nào?”

“Trong lòng có ma, có thể thấy được Ma cung.”

“Ta đi theo ngươi!”

Cuồng phong cuồn cuộn nổi lên, hai đạo bóng đen một trước một sau hướng vào chỗ sâu đi đến.

Nàng cùng Thiên Ma quan hệ vi diệu, nay Thiên Ma cũng bị trộm đi, nếu nàng quả thật triệu hồi Thiên Hư chi ma, tiên giới cùng nhân gian sẽ gặp một trường hạo kiếp. Đám người Ngọc Hư Tử còn chần chờ, Ngu Độ cùng Mẫn Vân Trung đã không hẹn mà cùng ngự kiếm chém tới.

Trọng Tử mũi kiếm trên không trung vẽ một vòng tròn, đem Mẫn Vân Trung phù đồ chương dễ dàng đẩy ra, cùng lúc đó, Vong Nguyệt nhẹ nâng tay trái bức lui Ngu Độ.

Kiến thức năng lực hiện tại của nàng, Lạc Âm Phàm khiếp sợ, ánh mắt đột nhiên trở nên sắc bén : “Cửu Ưu!”

Không có bảo vệ tốt nàng, tự tay thương tổn nàng, là sai lầm của hắn, nhưng hắn tuyệt đối không thể cho nàng nhập ma. Khóa đi tâm thần, hắn quả quyết cắn răng, Trục ba ra khỏi vỏ, dòng khí cuồn cuộn trào dâng, rõ ràng lại là “Tịch diệt”.

Kiếm thế huy hoàng không đủ tác dụng, ngạnh sinh ở giữa đường bẻ gãy.

Cực độ đau lòng, tâm khóa há có thể áp chế? Lạc Âm Phàm nhịn không được lui ra phía sau nửa bước, tay trái che ngực, máu tươi từ khóe môi tràn ra, là dấu hiệu bị nội thương.

Mọi người kinh hãi, Ngu Độ nhanh chóng đỡ lấy hắn : “Sư đệ!”

Trơ mắt nhìn hai người rời đi giữa không trung biến mất, Lạc Âm Phàm cứng ngắc đứng dậy, nhanh chóng đưa tay lau đi vết máu bên môi, tránh đi Hành Huyền xem xét vết thương : “Mấy ngày gần đây tu hành gấp gáp, chân nguyên không đủ, điều tức liền không có vấn đề gì.”

Sự tình đã định, mọi người thần sắc đều mê mang.

Ngu Độ thở dài : “Thiên ý đã như vậy, nàng sẽ không hồi đầu, ngươi cũng không cần quá mức tự trách, trở về rồi nói sau.”

PS : Edit xong chương này ta thật là bức xúc, cơ mà không sao, vì chuỗi ngày bị ngược hộc máu, chết đi sống lại của anh nam chính đã bắt đầu (ta thật vui sướng mong chờ ^-^). Chương này chủ yếu là dụ dỗ nàng tamnguyet (và các nàng khác) nhào vô edit, ta đang chờ mong đây, whoaaahahaaaaaaa.

 *

P/S: Nhiều bạn nói đây là truỵên ngược, Lạc Âm Phàm không đáng được yêu, Trọng Tử thì quá yếu đuối, riêng bản thân ta thì không thấy thế, thật ra, rất ít truyện có thể làm ta cảm động như vậy. Tình yêu vô oán vô hối của Trọng Tử, day dứt của Lạc Âm Phàm, hy sinh của Âm Thủy Tiên đã viết thành một câu chuyện rất thật. Nhân vật chính không hề hoàn mỹ, sứt mẻ đến đáng thương. Nhưng họ không dừng lại, từng bước hoàn thiện bản thân, từng bước đạt đến sự hoàn hảo. Diễn biến rất logic, tâm lí nhân vật được miêu tả khá tốt, nếu một nhân vật có tính cách hờ hững, lạnh nhạt như tiên nhân mà lại có thể yêu say đắm ngay từ lúc đầu thì đó chẳng còn là tính cách thật nữa, mà chỉ là sự gượng ép. Có rất nhiều hy sinh, rất nhiều yêu thương nhưng tác giả lại vô cùng bỏ công vào đó, cho dù chỉ là những chi tiết nhỏ không đáng nhắc đến.

Ta biết mỗi người đều có một lối suy nghĩ riêng, có thể ta thích truyện này nhưng các bạn khác có quyền không thích. Đối với một người đọc sách, việc muốn quảng bá cho tác phẩm mình yêu thích không phải là một việc lạ. Ta mong mọi người đều có thể tìm được cho mình tác phẩm bản thân yêu thích, nếu không, hy vọng các bạn có thể đón nhận những nhận xét của ta.

Thanks nàng Candy “âm hiểm” đã chia sẽ bộ này, ta iu nàng nhắm nhắm. Chụt chụt.

9 thoughts on “[Trích] Trọng tử

  1. nàng…nàng quá mức rồi nhá! dụ dỗ người dễ mến đáng thương như ta. hehe, để ta đọc bản gốc xong đã. xin nàng candy cái web mà chưa có nữa. nhà ta đọc tiếng trung trên word ko dc nên ko xài bản raw.

  2. truyện hay quá thanks nàng edit . :D . Người ta nói : trên đường chạy trốn vận mệnh lại khiến cho người ta vấp phải nó. =)) vì muốn ngừa trường hợp Trọng tử nguy hại lục giới lại ép nàng nhập ma. Bi hay hài đây …:”> đa đặt gạch ở nhà nhà chờ truyện thôi hehe,

Tung hoa nào!!! *(^o^)*

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: